5 lời khuyên bác sỹ muốn bạn biết trước khi điều trị sẹo rỗ

Điều trị sẹo rỗ là quá trình đầy khó khăn và đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Để có được hiệu quả cải thiện sẹo rỗ tốt nhất, các bạn hãy lưu ý một số lời khuyên của Bác sĩ da liễu sau đây.

1. Nên điều trị càng sớm càng tốt

Sẹo mới xuất hiện, chân sẹo còn non và chưa hoàn toàn xơ cứng, quá trình chữa sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngược lại, sẹo ở mức độ lâu năm thì càng tốn thời gian và chi phí điều trị nhưng hiệu quả cải thiện sẽ không cao.
seo-ro-lom

2. Chọn đúng giải pháp và tuân thủ đúng phác đồ

Sẹo rỗ có thể cải thiện đáng kể nếu bạn chọn đúng phương pháp điều trị, tùy theo mỗi tình trạng da sẽ có những phác đồ khác nhau, vì vậy cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.
seo-ro-lom

3. Kiên trì trong suốt quá trình điều trị

Bất kỳ phương pháp nào cũng cần một thời gian nhất định để tác động lên vùng da sẹo và đạt chuyển biến rõ rệt. Hãy kiên trì theo liệu trình mà Bác sĩ Da liễu đã tư vấn để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

4. Điều trị tại địa chỉ uy tín

Bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề. Chỉ những nơi được cấp giấy phép mới được thẩm định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ và đội ngũ nhân viên… nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho bạn.
DND Clinic - ảnh đội ngũ bác sỹ DND Clinic

5. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc da sau điều trị

Bạn nên tham khảo kỹ các Bác sĩ da liễu về các cách chăm sóc da, chống nắng, dưỡng da… sau điều trị sẹo rỗ, vì đây là thời kỳ da bạn tái tạo mạnh mẽ nhất. Lưu ý, chỉ nên sử dụng các sản phẩm chính hãng, thích hợp mà bác sĩ tư vấn.
Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để giúp bản thân lựa chọn phương pháp chữa sẹo rỗ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *