Trung tâm Da Thẩm mỹ Quốc tế DND

BÍ QUYẾT TRANG ĐIỂM CHE NÁM, TÀN NHANG KHÔNG THỂ BỎ QUA

BÍ QUYẾT TRANG ĐIỂM CHE NÁM, TÀN NHANG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Làn da kém sắc do nám, tàn nhang gây ra khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Những bí quyết trang điểm hiệu quả sau sẽ giúp bạn không còn phải bận tâm tới chúng khi ra ngoài nữa.

Những vết nâu, sạm màu, chấm nhỏ li ti nằm trên gò má, và rải rác khắp mặt có kích thước không đều nhau khiến bạn khó chịu mỗi lần soi gương. Tên gọi của chúng chính nám và tàn nhang.

Trong tiếng Hi Lạp, Melanin có nghĩa là đen – đó là các hắc sắc tố da sạm màu, hay nâu, đen, đỏ xuất hiện do quá trình oxy hóa các men của Tyrosin trong cơ thể người nên có sự xuất hiện nhiều màu da, màu tóc, hay cả màu mắt.

Với những người có làn da trắng sáng, tàn nhang sẽ rõ rệt hơn, nhất là ở những vị trí dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp như mặt, cổ, ngực, tay, vai, chân… Thông thường, nám, tàn nhang trên mặt sẽ gây nhiều phiền toái nhất cho chị em cần khắc phục để lấy lại sự tự tin và nhan sắc.

Cùng DND Clinic tìm hiểu bí quyết trang điểm che nám, tàn nhang hiệu quả dưới đây nhé!

1/ Tạo điểm nhấn trên khuôn mặt

Nhấn nhá vào những điểm nổi bật trên khuôn mặt để thu hút sự chú ý của người đối diện vào các đường nét ấn tượng như mũi cao thẳng, mắt quyến rũ, miệng cười duyên. Cách đánh lạc hướng này sẽ khiến người đối diện không còn chú ý đến những vết thâm nám trên da bạn nữa.

Phần gò má và hốc mắt có thể sử dụng phấn highlight để để tạo khối cho gương mặt, làm khuôn mặt nổi rõ bố cục sẽ là điểm cộng gánh đỡ cho làn da chưa hoàn hảo.

2/ Sử dụng kem nền

kem-nen

Kem nền sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của làn da, kể cả những vết nám sạm, tàn nhang hay thậm chí là vết sẹo nhỏ. Lựa chọn màu của kem nền phụ thuộc vào sở thích của bạn: Có thể chọn tone màu giống màu da, hoặc sáng hơn màu da 1 tone nhưng phải đảm bảo được yếu tố phù hợp. Không nên lựa chọn kem nên quá sáng gây phản tác dụng vì da mặt lúc này sẽ sáng như tượng sáp rất mất tự nhiên. Tại những vùng tập trung nám và tàn nhang, bạn nên chú ý tàn đều kem nền hơn.

3/ Dùng phấn má hồng

Một chút má hồng cho làn da thêm hồng hào sẽ là bước thứ 3 trong bí quyết trang điểm che nám, tàn nhang hiệu quả. Bạn có thể chọn phấn má có tone màu ánh đồng hoặc nhũ hay hồng và đỏ nhẹ nhàng giúp làm má ửng hồng tự nhiên cực xinh xắn đấy.

4/ Chọn son môi

Môi cũng là điểm nhấn để bạn thu hút sự chú ý của người đối diện. Thêm son môi sẽ làm khuôn mặt tăng phần tươi tắn. Lưu ý: không nên dùng tone màu hồng cho môi vì màu này tương phản với sắc màu thâm đen của vết nám, tàn nhang, do đó khiến bạn kém xinh.

Chúc bạn thành công!

 

Chia sẻ: