Single post thumb

Nám má – điều trị dễ hay khó

Nám má là một hiện tượng tăng sắc tố da thường gặp, lành tính. Hiện tượng này đã được mô tả trong y văn từ thời cổ đại bằng tiếng Hy Lạp là “Melas” có nghĩa là đen xạm với biểu hiện là các sắc tố màu nâu, nâu đen hay xanh đen. Để điều […]

Nám má là một hiện tượng tăng sắc tố da thường gặp, lành tính. Hiện tượng này đã được mô tả trong y văn từ thời cổ đại bằng tiếng Hy Lạp là “Melas” có nghĩa là đen xạm với biểu hiện là các sắc tố màu nâu, nâu đen hay xanh đen.

Để điều trị nám má có hiệu quả cần sự kết hợp của 3 yếu tố chống nắng – tẩy nám – loại bỏ yếu tố nguyên nhân. Bao gồm cả các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc như laser, ánh sáng trị liệu, tế bào gốc, uống vitamin… và sử dụng thành phần thuốc bôi được chứng minh là có hiệu quả điều trị nám má.

Các nghiên cứu được công bố hiện nay điều trị nám má bằng phối hợp điều trị #Laser, #Mesotherapy kết hợp thuốc bôi thuốc có thành phần được chứng minh là có hiệu quả điều trị nám má đã có rất nhiều kết quả khả quan. Phương pháp điều trị này cũng được bệnh nhân ưa thích do đây là một trị liệu nhẹ nhàng, không đau, không tổn thương da, không phải nghỉ dưỡng sau khi điều trị.

Trong nhiều năm qua Trung tâm Da thẩm mỹ Quốc tế DND đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ở nhiều mức độ nám má khác nhau.
Phương pháp trị nám tại Trung tâm sử dụng hệ thống laser hiện đại với quy trình như sau:

  • Bước 1: Soi da và chỉ định công nghệ laser thích hợp.
  • Bước 2: Làm sạch da để giúp quá trình laser hiệu quả hơn.
  • Bước 3: Tiến hành ủ tê vùng điều trị trong khoảng 40 phút.
  • Bước 4: Thực hiện kỹ thuật laser với bước sóng phù hợp.
  • Bước 5: Sử dụng tinh chất tái tạo và làm dịu da.
  • Bước 6: Cấp đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc da tại nhà sau khi điều trị cho bệnh nhân.

►Theo sự tư vấn của bác sĩ, công nghệ laser mới nhất có thể trị sạch đốm sạm nám với 1 liệu trình bắn tia duy nhất. Nhưng nếu quá nhiều nám sâu, nám đốm, nám mảng khó trị thì phải trị liệu nhiều lần theo chỉ định của bác sĩ. Mỗi lần trị liệu khoảng 60 – 80 phút, lần 2 cách lần 1 khoảng 3 tuần, mất khá nhiều thời gian, cũng như chi phí.
Chính vì vậy để tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị nám, Trung tâm Da thẩm mỹ Quốc tế DND sử dụng công nghệ kết hợp giữa Laser và Mesotherapy. Với meso sử dụng hoạt chất Tranexamic acid và cocktail Randial chứa glutathione và vitamin C.

Trị nám má tại thẩm mỹ DND Hà Nội Trị nám má tại thẩm mỹ DND Hà Nội Trị nám má tại thẩm mỹ DND Hà Nội

Tranexamic acid

Tranexamic acid đã ức chế quá trình sản sinh ra sắc tố sản xuất melanin. Cụ thể là dưới tác động của ánh nắng mặt trời, các tế bào sừng của da sẽ tiết ra các chất hoạt hóa plasminogen, biến nó thành plasmin, từ đó kích thích các tế bào sắc tố sản xuất melanin và hình thành nám. Chỉ định phù hợp với khách hàng đang bị nám mảng.

Vitamin C và Glutathione

Đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ và sẽ giúp trung hòa các gốc tự do. Cụ thể là khi ánh nắng khi tác động lên da sẽ hình thành nên các gốc tự do. Chúng sẽ kích thích các tế bào sắc tố và gây thoái biến collagen, từ đó dẫn đến tình trạng sạm, nám và lão hóa da da. Chỉ định phù hợp với người bị nám nhẹ.

Với kỹ thuật tiêm vi điểm, các sản phẩm trị nám sẽ được đưa trực tiếp vào vùng da cần trị liệu. Nhờ đó, hiệu quả trị nám sẽ tăng cao gấp nhiều lần nhưng lại giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí tài chính.

Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến điều trị nám hãy liên hệ đặt lịch ngay với Trung tâm Da thẩm mỹ Quốc tế DND để được khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *