Bất ngờ với 5 nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc bất thường

Rụng tóc là tình trạng sinh lý bình thường mà ai cũng gặp phải. Nhưng rụng tóc nhiều bất thường lại là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp những vấn đề nguy hiểm cần được điều trị ngay. Hãy cùng Da thẩm mỹ Quốc tế DND điểm qua 5 nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc bất thường.

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

01. BẠN CÓ ĐANG BỊ MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ?

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

Tương tự như các cơ quan khác trên cơ thể, mái tóc cũng sẽ dần bị lão hoá theo thời gian, gây ra sự biến đổi hàm lượng nội tiết tố, từ đó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc. Tóc dần trở nên xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng và chuyển bạc. Những dấu hiệu này thường thấy nhiều nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên.

02. LIỆU CƠ THỂ BẠN CÓ THIẾU HỤT VITAMIN VÀ BIOTIN?

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

Máu giúp cung cấp tới hơn 95% dưỡng chất cho tóc, đặc biệt vitamin H (Biotin) và vitamin B5 là 2 yếu tố không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Vì thế, tóc chỉ có thể khoẻ đẹp khi được cung cấp đủ dưỡng chất từ máu vào cơ thể. Điều đó cũng lý giải vì sao những người ăn kiêng, giảm cân, ăn uống thiếu chất hay người ốm thường dễ bị rụng tóc hơn.

03. BẠN TỪNG ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC?

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

Một số thuốc điều trị thường gây ra ảnh hưởng đến chu kì tăng trưởng của tóc bao gồm thuốc chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc diệt virus hay các loại thuốc thần kinh…

04. HAY THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG HÓA CHẤT VÀ NHIỆT LÊN TÓC LIÊN TỤC?

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

Việc phải tiếp xúc với hoá chất và nhiệt độ cao sẽ gia tăng áp lực lên tóc. Các lớp lipid và keratin ở tầng biểu bì của tóc sẽ theo đó bị tổn thương, khiến tóc ngày dễ gãy rụng. Đáng chú ý nhất, nếu sử dụng hoá chất kém ở những salon thiếu uy tín còn có thể gây hỏng nang tóc, khiến tóc rụng trụi thành từng mảng.

05. DA ĐẦU NHIỀU DẦU CŨNG LÀ 1 VẤN ĐỀ ĐÁNG LO NGẠI!

5-nguyen-nhan-rung-toc-1

Da đầu sẽ khiến tóc nhanh chóng nhờn, bết dính. Đồng thời, lượng dầu thừa trên da đầu còn khiến bụi bẩn dễ dàng bám vào tóc gây ra gàu, ngứa, khiến tóc gãy rụng nhanh chóng. Thậm chí, dầu nhiều còn gây ra bít tắc lỗ chân lông, khiến nang tóc không thể phát triển, dần dẫn đến rụng tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *