Rụng tóc ở nam giới: 03 mức độ & trạng thái biểu hiện

Không chỉ riêng nữ giới, nam giới cũng chẳng thể tránh khỏi nỗi ám ảnh mang tên rụng tóc. Rụng tóc là 1 hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên với tình trạng rụng tóc nhiều, kéo dài và không có biểu hiện mọc lại thì bạn cần phải xác định kĩ: mức độ và tình trạng rụng tóc của bản thân để tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả.
Theo thang đo Ludwig, rụng tóc ở nam giới được chia ra làm 03 mức độ cơ bản như sau:
rung-toc-nam-gioi

1. Mức độ rụng tóc lan tỏa

Đây là mức độ rụng tóc nhẹ nhất trong biểu đồ Norwood – Hamilton. Lượng tóc rụng khoảng 40 – 60 sợi/ ngày tóc rụng ở khắp đầu nhưng tập trung nhiều ở vùng trán, tóc mai, và đỉnh đầu. Lúc này tóc bắt đầu mỏng đi đường chân tóc cao hơn trán bị xói bóng.

2. Mức độ rụng tóc từng mảng

Ở mức độ này tóc rụng nhiều từ 60 – 100 sợi mỗi ngày, tóc rụng chủ yếu ở vùng đỉnh đầu lúc này chân tóc không chỉ cao hơ mà vùng đỉnh đầu tóc rụng tạo thành mảng hói lộ cả da đầu ra ngoài. Những người rụng tóc ở mức độ này tóc có thể vẫn dày ở vùng quanh đầu nhưng trên đỉnh đầu tóc thưa thớt, lộ khoảng trống nên thường gọi là rụng tóc từng mảng.
rung-toc-nam-gioi

3. Mức độ rụng tóc nặng nhất – hói diện rộng

Tóc rụng nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày bạn có thể bắt gặp tóc ở bất cứ nơi đâu trong nhà. Đường chân tóc ngày một cao cuối cùng sáp nhập với vùng hói ở đỉnh đầu. Tóc rụng nhiều và không có dấu hiệu mọc trở lại khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ hói đầu diện rộng nếu không có phương pháp điều trị kịp thời.
truoc-sau-magic-hair
Theo các nghiên cứu, tỷ lệ rụng tóc ở nam giới nhiều gấp 3 lần phái nữ. Thế nhưng, nhiều quý ông vẫn không chú ý chăm sóc tóc sớm khiến tình trạng rụng tóc tăng nặng, không ít trường hợp dẫn đến hói đầu. Nhiều người âm thầm chịu đựng sự rụng tóc mà không biết rằng điều trị càng sớm, cơ hội điều trị thành công càng cao. Vì vậy, khi gặp bất kì tình trạng rụng tóc bất thường nào, bạn cần đến ngay các địa chỉ da liễu uy tín để được tư vấn & điều trị nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *